Home / Kinh nghiệm mua sắm / Mách bạn bí quyết mua sắm an toàn trên Amazon

Mách bạn bí quyết mua sắm an toàn trên Amazon

Tuy là một trang web thương mại điện tử lớn nhất và uy tín nhưng Amazon cũng còn vướng phải những vấn đề là một mớ hỗn độn của quảng cáo, người bán không xác định, bán hàng sai lệch thông tin. Hãy bảo vệ túi tiền của bạn bằng những thủ thuật mà Mua Hàng Nước Ngoài bày cho các bạn sau đây 

Với một vài cứ click chuột bạn có thể dễ dàng mua hàng trên amazon, nhưng vấn đề là bạn nên mua thế nào cho đúng. Khi bạn gõ tên một sản phẩm bạn đang tìm kiếm. Amazon sẽ gợi ý cho bạn hàng loạt các nhà bán lẻ có tên tuổi hay không tên tuổi cùng bán một món hàng y như nhau. Điều này sẽ khiến bạn bị rối và hoang mang. Nên mua link nào? Giá link này rẻ quá liệu có an toàn hay không? v…v

Ngày nay hầu như ai cũng có thể bán các mặt hàng trên amazon chỉ với 5 bước đơn giản. Trang web lưu trữ hàng triệu người bán, làm cho nó giống eBay hơn Walmart. Nhưng Amazon không kiểm tra kỹ lưỡng mọi thứ và điều đó có nghĩa là bạn phải cẩn thận với những gì bạn đang mua.Trang web có vấn đề với những review giả mạo và các mặt hàng giả. Càng ngày càng nhiều seller là người Trung Quốc với các sản phẩm đến từ các thương hiệu không tên tuổi trong vài năm qua.

Dưới đây là những tip hữu hiệu Mua Hàng Nước Ngoài giúp bạn khắc phục việc mua hàng đảm bảo trên amazon 

Mua trực tiếp trên Amazon 

Bất cứ khi nào có thể, bạn nên mua các mặt hàng trực tiếp từ Amazon.com. Amazon để mắt đến hàng tồn kho của chính mình tốt hơn nhiều so với người bán bên thứ ba. Các mặt hàng mà họ bán trực tiếp mang lại chất lượng đúng như được quảng cáo. Bởi vì Amazon kiểm soát được mọi thứ. Tôi đã nhận được tiền hoàn lại cho các mặt hàng bị lỗi mà thậm chí không phải trả lại chúng.

Nếu bạn đang kiểm tra một sản phẩm trên Amazon, như máy pha cà phê espresso này, hãy luôn đảm bảo thông tin người bán nói “Giao hàng và được bán bởi Amazon.com”.

Làm cách nào chỉ để thấy sản phẩm của amazon.com 

Hãy lọc trang web Kết quả tìm kiếm của bạn để chỉ hiển thị các mặt hàng được bán bởi Amazon.com. Nó sẽ cải thiện chất lượng của các mục bạn thấy, loại bỏ rất nhiều kết quả tìm kiếm ít liên quan, chất lượng thấp hơn. Và một lần nữa, các mặt hàng được hiệu đính tốt hơn, và bạn có thể nhận được những gì bạn mong đợi. Tôi sẽ sử dụng Motorola Moto G7 mới làm ví dụ về sản phẩm bạn muốn tìm kiếm.

  • Bước 1: Tìm kiếm một mặt hàng cụ thể trong thanh tìm kiếm trên Amazon trong trường hợp này, tôi đã tìm kiếm “Moto G7.”
  • Bước 2: Ở đầu thanh ray bên trái, nhấp vào danh mục phù hợp chọn. Điện thoại di động & Phụ kiện, chắc chắn đủ rộng để bao gồm cả điện thoại Moto G7
  • Bước 3: Khi trang được làm mới, hãy cuộn xuống dưới cùng của phía bên trái và chọn “Amazon.com” làm Người bán của bạn.
  • Bước 4: Bây giờ bạn sẽ chỉ thấy các sản phẩm “Moto G7” được bán trực tiếp bởi Amazon.com.

Tránh những deal giảm giá ảo

Khi mọi người thấy rằng một sản phẩm họ thích đang được bán, ai cũng sẽ cảm thấy phấn khích. Thay vì suy nghĩ về việc mình chi tiêu bao nhiêu, họ bắt đầu nghĩ về việc chúng tôi tiết kiệm được bao nhiêu. Phiếu giảm giá và giảm giá tồn tại bởi vì chúng tạo ra cảm giác cấp bách khiến nhiều người mua những thứ mà họ thường không muốn. Một số người bán lạm dụng sức mạnh định giá. Có rất nhiều sản phẩm trên Amazon không ngừng được “giàm giá” và điều đó khiến bạn khó biết liệu bạn có nhận được một món hời thực sự hay không.

Trang bán “Monster Yak Dog Chews” nói rằng chúng được bán với giá 17 đô la và thường có giá 25 đô la. Nhưng điều đó không đúng, và có một cách dễ dàng để kiểm tra. Chỉ cần sao chép URL và dán nó vào CamelCamelCamel. Bạn sẽ nhận được một trang có biểu đồ trên đó hiển thị mọi biến động giá trong năm qua. Đối với sản phẩm này, nó đã được 17 đô la trong một năm nay. Rất nhiều sản phẩm có giá bán lừa đảo như thế này, ở các mức độ khác nhau.

Các công cụ như Keepa và CamelCamelCamel cũng có thể giúp bạn xác định thời điểm tốt nhất để mua một mặt sale lớn. Chẳng hạn, Amazon TV Fire TV Cube, liên tục va chạm từ mức giá $ 120 bình thường xuống còn $ 80. Các công cụ có thể giúp bạn phát hiện các xu hướng tương tự trong các sản phẩm khác, như tivi, có xu hướng rẻ hơn rất nhiều khi Giáng sinh đến gần.

Đừng hoàn toàn tin vào những đánh giá của mọi người

Hệ thống đánh giá 5 sao của Amazon được cho là giúp việc lựa chọn sản phẩm trở nên đơn giản hơn, nhưng nó dễ dàng tạo nên một cú lừa. Nếu bạn đang nhìn vào một sản phẩm đắt tiền từ một công ty mà bạn chưa từng nghe đến, hoặc nếu có hàng trăm hoặc hàng ngàn đánh giá rất tích cực, hãy làm một chút điều tra. Nhiều người bán cố gắng thao túng các đánh giá để đưa sản phẩm của họ được liệt kê nổi bật hơn trên Amazon.

ReviewMeta là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn phát hiện các đánh giá lừa đảo. Chỉ cần dán URL Amazon và nó sẽ cung cấp cho bạn một báo cáo. Nó sẽ không cho bạn biết sản phẩm tốt như thế nào và nó không phải là một công cụ hoàn hảo, nhưng nó sẽ cho bạn một gợi ý về việc nhiều đánh giá là giả mạo hay đáng ngờ. Ngoài ra còn có tiện ích mở rộng Chrome dành cho ReviewMeta hiển thị điểm số đã sửa đổi trong thanh URL của bạn. Fakespot là một công cụ tương tự, nhưng phân tích của nó không toàn diện.

Ví dụ, máy ép trái cây Hayke này thoạt nhìn trông thật tuyệt vời, nhưng ReviewMeta đã điều chỉnh điểm số của nó từ 4,1 sao lên 2,8. Công cụ lưu ý rằng Amazon đã phải xóa các đánh giá và một số đánh giá có toàn bộ cụm từ được lặp đi lặp lại, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy đó là những đánh giá ảo 

Hoặc tự mình đọc những đánh già Nhấp vào liên kết để xem đánh giá dưới tên sản phẩm. Để bắt đầu, hãy tìm kiếm câu hỏi của khách hàng. Bạn có thể sử dụng hộp tìm kiếm phía trên chúng để rà soát các câu hỏi và đánh giá. 

Bạn cũng nên cảnh giác với các đánh giá giống như các đánh giá khác, những đánh giá lặp lại các cụm từ tiếp thị chính hoặc bất kỳ cụm từ nào có vẻ quá hạnh phúc và dài dòng. Trong trường hợp của máy ép trái cây này, nhiều đánh giá năm sao đã ca ngợi về cách thức mà nó ghiền chậm và công thức đặc biệt tuyệt vời cho cà rốt, chanh, gừng, v.v … 

Tôi không tin tưởng vào những đánh giá một hoặc năm sao. Đôi khi chúng chứa quá nhiều phấn chấn hoặc tức giận là không hữu ích. Bạn thường có thể tìm hiểu thêm bằng cách đọc các đánh giá hai, ba, và bốn sao. Những người đánh giá này có xu hướng nêu quan điểm cân bằng hơn và có thể giải thích các khía cạnh tốt và xấu của sản phẩm. Người mua đã được xác minh cũng đáng tin cậy hơn so với người không được xác minh.

Kiểm tra những thứ cơ bản

Chỉ một phần trăm nhỏ seller bên thứ ba cố gắng lừa đảo bạn hoặc bán cho bạn hàng hóa lừa đảo, nhưng nó rất tốt để cảnh giác khi bạn mua từ một người bán khác ngoài Amazon.com. Amazon không làm một công việc tuyệt vời để kiểm soát người bán bên thứ ba và không yêu cầu họ tuân theo các chính sách hoàn trả tương tự.

Dưới đây là một vài mẹo để giúp bạn biết sản phẩm hoặc người bán đáng tin cậy hay không

Kiểm tra nhà sản xuất và sản phẩm:

Đảm bảo không có gì đáng nghi về tên công ty, tên sản phẩm, mô tả hoặc hình ảnh. Chúng trông giống như những bức ảnh rõ nét, độ phân giải cao được chụp từ một sản phẩm thực sự? Trông họ có chuyên nghiệp không? Nếu không, hãy gắn lá cờ đỏ ngay lập tức. 

Nhấn vào tên của seller:

Đọc trang của người bán để đảm bảo có hàng ngàn đánh giá tích cực (ít nhất cho bạn biết rằng họ đã kinh doanh được một thời gian) và kiểm tra chính sách hoàn tiền của mình để đảm bảo phù hợp với Amazon. AnkerDirect là một ví dụ về người bán bên thứ ba chuyên nghiệp. Anker tạo ra các sản phẩm của riêng mình và có hơn một triệu đánh giá. Bạn cũng có thể Google nó và thấy rằng nó có một trang web hợp lệ và là một doanh nghiệp thực sự với một trang Wikipedia.

Sản phẩm có được đảm bào bởi Amazon không?

Nếu bạn mua của bên thứ ba hãy chắc chắn rằng nó có nói “Fulfilled by Amazon.” Điều này có nghĩa là nhà sản xuất lưu trữ các mặt hàng của mình tại các trung tâm phân phối của Amazon. và Amazon sẽ là người liên hệ của bạn cho các vấn đề về dịch vụ khách hàng. Bạn có thể xem ai hoàn thành đơn hàng ngay bên cạnh văn bản “Được bán bởi [Công ty]” trên trang sản phẩm, dưới nút Mua ngay hoặc giá bán. Nếu một người bán bên thứ ba đang thực hiện đơn đặt hàng. Bạn có thể bị lừa với phí vận chuyển bổ sung hoặc giao hàng bị trì hoãn vì người bán bên thứ ba đang tự mình quản lý vận chuyển. Trả hàng lại cũng có thể khó khăn hơn. Kiểm tra chính sách hoàn trả của người bán (nó BẮT ĐẦU trong tab Trả lại & Hoàn tiền của trang người bán), có thể khác với Amazon.

Một ít bí quyết cuối cùng 

Trước khi kết thúc vấn đề, Xanh Lơ có một vài mẹo nhanh khác để giúp bạn tránh lừa đảo hoàn toàn. Bạn không bao giờ được yêu cầu rời khỏi Amazon.com để hoàn tất giao dịch mua. Điều đó sẽ chỉ ra rằng à có cái gì đó sai ở đâu. Amazon cũng sẽ không bao giờ yêu cầu số cmnd hay hộ chiếu  của bạn hoặc bất cứ điều gì cực kỳ nhạy cảm như vậy.

Chú ý các email giả mạo là tốt. Vì Amazon là nhà bán lẻ trực tuyến phổ biến nhất, rất nhiều email tấn công lừa đảo cố gắng giả vờ rằng họ là Amazon. Một nguyên tắc nhỏ là không nhấp vào liên kết trong email trừ khi bạn biết Amazon đã gửi nó. 

Để được trợ giúp về lợi nhuận hoặc các vấn đề khác, hãy kiểm tra trang web hỗ trợ của Amazon. Đơn đặt hàng gần đây của bạn sẽ hiển thị trên trang này nếu bạn muốn bắt đầu trả lại.

Xem thêm bài viết 10 sản phẩm bạn nên mua hay bỏ qua trên amazon

Vậy là Mua Hàng Nước Ngoài đã mách bạn những mẹo có thể khiến bạn an tâm khi mua hàng trên amazon rồi. Và cách đơn giản cực kỳ hơn nữa là hãy để Xanh Lơ lo mọi thứ cho bạn. 

 Để đặt mua hàng Mỹ nói chung hay mua hàng trên Amazon một cách đơn giản. Liên hệ ngay dịch vụ Xanh Lơ mua hộ và vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam Gửi link sản phẩm theo form báo giá, đội ngũ Xanh Lơ sẽ hỗ trợ bạn đặt hàng nhanh chóng. Báo giá chỉ sau 3 – 5 phút.

Nguồn bài viết: https://xanhlo.com/bai-viet/bi-quyet-mua-sam-an–toan-tren-amazon/

Dịch vụ mua hộ, ship hàng nước ngoài

About trangha

Avatar

Xem Thêm

Top 25 trang web mua hàng online Hàn Quốc tốt nhất không phải ai cũng biết

Bạn thích sản phẩm từ Hàn Quốc? Bạn đang tìm các trang web mua hàng Hàn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bitnami