Home / Kinh nghiệm mua sắm / Mua hàng trên eBay hay Amazon: Đâu là trang mua sắm trực tuyến tốt nhất?

Mua hàng trên eBay hay Amazon: Đâu là trang mua sắm trực tuyến tốt nhất?

Khi bạn so sánh giữa mua hàng trên eBay với mua hàng trên Amazon về sự lựa chọn tốt nhất cho việc mua sắm trực tuyến, có nhiều yếu tố để xem xét. Tất cả những vấn đề mà bạn cần xem xét là thứ tự lựa chọn, chất lượng sản phẩm, chi phí mua sắm, thời gian và hỗ trợ khách hàng.
Để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn, Mua Hàng Nước Ngoài sẽ hướng dẫn bạn những ưu và nhược điểm của việc mua sắm trên eBay hay Amazon để bạn có thể chọn mua sản phẩm tốt nhất trước khi nhấp vào nút chọn mua sản phẩm.

Mua hàng trên eBay hay Amazon: Những điều cần xem xét

Bạn có thể tìm thấy mọi thứ mà bạn muốn mua ở eBay hoặc Amazon.
Để lựa chọn mua sắm tại trang web này hoặc trang web khác cần nắm rõ các yếu tố sau:

 • Bạn muốn mua sản phẩm mới hay đã qua sử dụng? giá cả và chất lượng cái nào quan trọng hơn?
 • Bạn đang tìm kiếm một mặt hàng khó tìm?
 • Bạn có biết những gì bạn muốn hoặc những gì bạn thích?
 • Một kết nối cá nhân với người bán có quan trọng với bạn?

Câu trả lời của bạn cho những câu hỏi trên sẽ giúp bạn xác định mua hàng trên eBay hay Amazon đâu là trang web bạn nên sử dụng để mua hàng

Giá cả so với chất lượng

Một số người thích nhận được giá ưu đãi tốt nhất cho một mặt hàng hoặc nhãn hiệu cụ thể và có thể không quan tâm liệu hộp được mở hay sản phẩm đã qua sử dụng một hoặc hai lần. Một số người khác lại rất quan tâm về việc nhận được một mặt hàng mới còn nguyên seal.

Ví dụ, hãy nhìn vào tai nghe thể thao Sony, Sony MDR-AS210 / B.Với tư cách thành viên Amazon Prime, bạn sẽ mua được sản phẩm và nhận hàng trong 2 ngày. Sản phẩm hoàn toàn mới và còn nguyên seal.Trải nghiệm mua sắm trực tuyến của eBay hơi khác một chút khi bạn tìm kiếm những sản phẩm này, hàng hóa mới và hàng đã qua sử dụng nằm trong sự lựa chọn hỗn hợp:

Các lựa chọn mới thường có sẵn mức giá và nút mua ngay, giá thường cao hơn một chút so với giá thành sản phẩm mới của Amazon.
Bạn có thể tìm thấy một số mặt hàng mới được liệt kê bằng cách sử dụng chương trình bán đấu giá loại trực tuyến trên mạng với giá thấp hơn Amazon. Đây là những doanh số mà nhiều người có thể đấu giá với hy vọng mua sản phẩm với giá thấp hơn so với bán lẻ. Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm danh sách đã hoàn thành, bạn sẽ tìm thấy hầu hết các sản phẩm này bán với giá cao hoặc cao hơn Amazon.

Nếu bạn thật sự muốn mua một món hàng với giá thấp hơn giá bán lẻ thì bạn phải chấp nhận giảm chất lượng sản phẩm đó. 

Phương tiện được sử dụng trao đổi về chất lượng và vận chuyển

Điều này có nghĩa là hộp đã bị mở hoặc có thể đã được sử dụng một, hai lần.

Thông thường những mặt hàng đóng hộp, tân trang hoặc đã qua sử dụng có giá chỉ bằng một nửa mặt hàng mới. Đây là một trong điểm thu hút của mua hàng trên eBay. Vận chuyển thường miễn phí và có mức giá rẻ hơn là chọn vận chuyển nhanh trong 2 hoặc 3 ngày.
Chỉ cần chắc chắn về thông tin sản phẩm: Có một sự khác biệt lớn giữa một bộ tai nghe đã qua sử dụng, một người mua trả lại món hàng còn mới của họ và tai nghe đã được sử dụng nhiều lần. Cả hai đều là loại đã qua sử dụng, nhưng cái sau thì bị sử dụng nhiều hơn cái trước.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc chọn sản phẩm đã sử dụng để tiết kiệm một số tiền cũng có sẵn tại Amazon. Tuy không được quảng bá rầm rộ như các mặt hàng mới trên Amazon, nhưng bên trong hầu hết các danh sách mới, bạn sẽ tìm thấy liên kết đến các tùy chọn được sử dụng rẻ hơn.

Bạn có thể tìm thấy các mặt hàng được liệt kê trên thị trường đã qua sử dụng với mức giá tương tự mà bạn tìm thấy ở Amazon. Nếu bạn để mắt đến tùy chọn Fulfillment By của Amazon, việc vận chuyển 2 hoặc 3 ngày có thể miễn phí nếu bạn có đăng ký Prime.

Vì vậy, nếu bạn muốn mua các mặt hàng đã sử dụng, mua hàng trên eBay hay Amazon đều là những lựa chọn tốt như nhau.

Mua sắm các mặt hàng khó tìm

Một lĩnh vực mà mua sắm trực tuyến của eBay vượt trội hơn so với mua hàng trên Amazon là việc tìm được những mặt hàng đã không còn được sản xuất. Cách đây nhiều năm, khi tôi từng làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật tự động hóa, chúng tôi đã có một vài thiết bị sản xuất bị hỏng. Họ đang sử dụng bộ điều khiển PLC tự động cũ của Allen-Bradley đã hết sản xuất. Chúng ban đầu được sản xuất vào những năm 1980, và không còn được rao bán nữa.

Nếu bạn may mắn, bạn có thể tìm thấy một trong những mặt hàng này để bán trong thị trường đã sử dụng trên Amazon, nhưng mua hàng trên eBay, bạn có thể tìm thấy nhiều danh sách của những thứ này suốt cả ngày.
Nếu bạn tìm kiếm các thiết bị điện tử cũ, đồ sưu tầm hoặc đồ cổ, thì mua hàng trên eBay là một lựa chọn hàng đầu.

Trải nghiệm tìm kiếm trên web

Một điều khác biệt giữa mua hàng trên ebay hay Amazon chính là trải nghiệm tìm kiếm. Nếu bạn biết chính xác những gì bạn muốn, Amazon sẽ giúp bạn có được sản phẩm một cách nhanh chóng nhất.
Mặt khác, quy trình mua hàng trên eBay được thiết kế dành cho những người mua sắm thích tìm kiếm thông qua các mặt hàng, các loại đá quý đặc biệt để mua. Nó được phân thành nhiều danh mục cụ thể. Tất cả những gì bạn cần làm là di chuột bất kỳ qua thanh menu chính để xem có bao nhiêu danh mục phụ.


Khi bạn đi sâu vào các danh mục cấp cao nhất , bạn sẽ thấy nhiều danh mục khác ở bên trái. Sử dụng chúng cho phép bạn tìm kiếm được danh mục các sản phẩm mà bạn quan tâm nhất.

Khi bạn xác định danh mục bạn muốn, bạn có thể dành hàng giờ chỉ để sàng lọc tất cả các mục về các sản phẩm  lạ và độc đáo và duy nhất được liệt kê ở đó.

Ngoài ra còn có rất nhiều tính năng tìm kiếm nâng cao có sẵn trên eBay để tiết kiệm thời gian tìm kiếm sản phẩm của bạn. Mặc dù eBay đang cố gắng cạnh tranh với Amazon về các dịch vụ mặt hàng mới cung cấp vận chuyển miễn phí và các tiện ích tương tự. Nhưng trải nghiệm tìm vật phẩm giúp eBay trở nên phổ biến hơn.

Giống như là bạn đang đi bộ trong khu bán hàng lớn nhất thế giới, bạn có thể thấy mọi thứ và có được chính xác món bạn cần. Nó chính là thứ khiến mua hàng trên eBay trở nên cực kỳ gây nghiện.

Trao đổi với người bán

Yếu tố cuối cùng mà bạn sẽ quan tâm đến khi quyết định giữa mua hàng trên eBay hay Amazon là việc biết hay liên lạc với người bán mặt hàng đó.
Mua hàng trên eBay, bạn có thể tìm thấy các mặt hàng đã qua sử dụng vài lần (hoặc nhiều hơn),  ai đó quyết định thanh lý món hàng ra khỏi nhà của họ. Hình ảnh sản phẩm được chụp một cách chuyên nghiệp nhưng đó cũng là thực tế sản phẩm mà bạn sẽ mua.

Bạn cũng có thể nhắn tin cho người bán và đặt câu hỏi cụ thể về mặt hàng đó.

Nếu bạn muốn, bạn có thể thỏa thuận với người bán về giá thành ưu đãi nhất để xem họ có sẵn sàng bán nó cho bạn ngay lập tức hay không. Khi bạn sẵn sàng trả nhiều hơn một chút so với giá yêu cầu hoặc giá thầu hiện tại.

Khía cạnh này của eBay mang lại nhiều cảm giác cộng đồng hơn. Bạn được kết nối với một người thực sự, không phải thông qua một số công ty. Bạn biết chính xác những gì bạn đã nhận được, và lịch sử về sản phẩm đó.
Nếu kết nối với người bán là quan trọng đối với bạn, thì mua hàng trên eBay là lựa chọn tốt nhất của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ tìm mua các sản phẩm mới và thực sự không quan tâm đến việc người vận chuyển nó cho bạn, thì mua hàng trên Amazon là nơi để mua sắm.

Mua hàng trên eBay hay Amazon: Đó là sự lựa chọn của bạn!

Tóm lại, nếu các yếu tố sau là quan trọng nhất đối với bạn, thì trải nghiệm mua sắm trực tuyến tại eBay sẽ là lựa chọn tốt hơn:

 • Sẵn sàng chấp nhận một vài điểm không hoàn hảo với giá thấp hơn nhiều
 • Không thực sự quan tâm đến vận chuyển nhanh, miễn là bạn có thể tiết kiệm tiền
 • Bạn cần mua một thứ gì đó mà hết hàng hoặc không còn sản xuất nữa
 • Tận hưởng việc tìm kiếm và khám phá các mặt hàng độc đáo
 • Bạn thích cảm giác cộng đồng hơn và mối quan hệ với người bán

Nếu các yếu tố sau là quan trọng đối với bạn, thì bạn nên đến Amazon để mua hàng:

 • Thích nhận các mặt hàng mới còn nguyên seal và sẵn sàng trả nhiều hơn một chút cho việc đó
 • Muốn nhận được món hàng bạn mua một cách nhanh chóng
 • Mặt hàng bạn mua có sẵn ở hầu hết các cửa hàng nhưng bạn muốn tìm ưu đãi tốt nhất
 • Bạn không thực sự muốn lãng phí thời gian để tìm kiếm mặt hàng của bạn

Cuối cùng, không có người chiến thắng trong cuộc đua này. Nó có nhiều yếu tố mua sắm trực tuyến mà bạn thích. Điều này là khác nhau cho tất cả mọi người, vì vậy hãy xem xét tất cả các yếu tố trên khi đưa ra lựa chọn của bạn. 

Chúng tôi đã so sánh cho bạn những đặc điểm giữa mua hàng trên eBay hay Amazon. Nếu bạn đang muốn mua sản phẩm nào đó trên các trang web này, hãy liên hệ ngay với Xanh Logistics để đặt hàng nhanh chóng và chất lượng. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm mua hàng tuyệt vời của quý khách. 

Xem thêm bài viết về cách mua hàng trên eBay
Xem thêm bài viết về cách mua hàng trên Amazon 

Dịch vụ mua hộ, ship hàng nước ngoài

About trangha

Avatar

Xem Thêm

Top 25 trang web mua hàng online Hàn Quốc tốt nhất không phải ai cũng biết

Bạn thích sản phẩm từ Hàn Quốc? Bạn đang tìm các trang web mua hàng Hàn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bitnami