Home / Tin tức công nghệ / Xanh Lơ lừa đảo vô cùng trắng trợn? Bí mật được vén màn?

Xanh Lơ lừa đảo vô cùng trắng trợn? Bí mật được vén màn?

Xanh Lơ là một trong những dịch vụ mua hộ và vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam. Có những tin đồn về Xanh Lơ lừa đảo, sự thật là như thế nào?  Liệu có nên tiếp tục đặt hàng thông qua Xanh Lơ hay không?

Là một người rất hay mua hàng online và cực thích mua hàng trên eBay hay Amazon. Tôi luôn tìm tòi và rất hay thay đổi những dịch vụ mua hàng hộ, phần là để trải nghiệm phần do không hài lòng các dịch vụ trước. Trong một lần tình cờ tôi thấy một bài viết bóc phốt cái dịch vụ Xanh Lơ lừa đảo trên diễn đàn tinh tế, 1 diễn đàn khá là uy tín với anh em dân công nghệ, cũng là nơi những người như tôi thường khảo sát trước khi mua hàng. Lúc này tôi còn chưa biết ông Xanh Lơ này là ai, lừa đảo như thế nào mà bị gắn mác Xanh Lơ lừa đảo.
Hầu hết các tiêu chí đánh giá 1 dịch vụ có tốt hay không theo cá nhân tôi thì trước hết là về chi phí mua hộ, thời gian trả hàng và hàng hóa có đảm bảo được chất lượng không?

Sau khi tôi đọc bài dịch vụ Xanh Lơ lừa đảo nghi ngờ bị boom hàng, rồi mới biết thì ra là do hiểu lầm của khách hàng và chuyện cũng được giải quyết ổn thỏa. Đọc hết tất cả các bình luận thấy bên Xanh Lơ vô giải thích về việc bị gắn mác lừa đảo rất chi tiết và rõ ràng nên tôi quyết định thử đặt hàng bên Xanh Lơ này xem thế nào, xem thực hư có phải Xanh Lơ lừa đảo không, xem thử cảm nhận của tôi về bên ông Xanh Lơ này có đúng hay không? 

Tôi đặt mua 1 đôi giày Puma trên eBay như đã nói ở trên điều tôi quan tâm là chi phí mua hộ so với những dịch vụ tôi từng mua trước đây thì Xanh Lơ rẻ hơn hẳn, tính tổng cộng luôn cả phí ship về VN thì tôi chỉ phải trả thêm tầm 400k tiền phí. Thứ hai là thời gian giao hàng rất đúng hẹn, trong email đơn hàng của Xanh Lơ báo chi tiết từng khoảng thời gian về kho Mỹ rồi về kho Việt Nam. Việc trao đổi với bộ phận chăm sóc khách hàng của ông Xanh Lơ này cũng dễ dàng và lẹ làng nữa. Chủ yếu tôi trao đổi qua inbox trên fanpage của họ. Các em nhân viên đều trả lời rất nhiệt tình và luôn giải đáp được mọi thắc mắc của tôi. Đến thời điểm này vẫn chưa thấy dấu hiệu gì gọi là Xanh Lơ lừa đảo cả. 

Tôi cũng có hỏi han về vấn đề trễ hàng hay nếu hàng có thất lạc bị hư hỏng thì bên Xanh Lơ sẽ giải quyết như thế nào?  Xem thử nếu sau này bị Xanh Lơ lừa đảo thì còn có cái chụp lại làm bằng chứng. Họ có giải thích việc trễ hàng nếu có là còn do nhiều vấn đề khách quan như do bên phía người bán ship hàng chậm, chuyến bay bị trì hoãn do thời tiết v..v những điều này đều là những lý do nằm ngoài kiểm soát nên tôi có thể hiểu được, đứng trên phương diện khách hàng tôi có thể thông cảm được cho ông Xanh Lơ này. Về vấn đề nếu hàng hóa có bị hỏng hay thất lạc ông Xanh Lơ có bảo hiểm 100% hàng hóa cho khách hàng, nếu vấn đề do bên ông Xanh Lơ gây ra thì ông Xanh Lơ sẽ đền bù lại toàn bộ thiệt hại, nếu như do bên phía người bán vận chuyển về thì họ cũng sẽ đảm bảo đứng ra giao dịch đàm đạo với phía bên người bán để giành lại quyền lợi cho khách hàng. 


Nên sau khi có cuộc trao đổi tư vấn với bên Xanh Lơ này tôi đã tin tưởng và đặt thử hàng bên họ. Và thật may là họ đã không khiến tôi thất vọng, khi tôi thử đánh cược tiền bạc mình vào họ xem thử mình có bị lừa đảo như bài viết “Xanh Lơ lừa đảo” trên tinh tế hay không. Và thật ra tôi thấy Xanh Lơ là ít bị bóc phốt nhất so với các bên khác đấy chứ. Tôi nghĩ mình sẽ vẫn thử thêm 1 vài dịch vụ khác nữa để xem thế nào, nhưng ông Xanh Lơ này chắc chắn tôi sẽ còn quay lại đặt hàng tiếp. 

Mạng xã hội bây giờ rất phổ biến và tự do ngôn luận, nên nhiều khi chúng ta cũng không nên nhìn vào một phía. Hay chỉ với 1, 2 bài bóc phốt nào đó, chưa kiểm chứng mà đã vội tin rồi bỏ qua một dịch vụ mua hàng uy tín thì tiếc lắm các bác ạ. 

Xanh Lơ lừa đảo có hay không? Qua những thông tin trên ắt hẳn phần nào cũng giải đáp thắc mắc những người chưa biết Xanh Lơ là ai, rồi Xanh Lơ lừa đảo như thế nào rồi đúng không? lừa đảo hay không một phần cũng do suy nghĩ của từng đối tượng người mua. Mình đã bị quỵt tiền chưa, Xanh Lơ boom hàng không trả lại tiền, Xanh Lơ lừa đảo bán hàng hỏng hàng dỏm rồi ép khách lấy? Nếu không phải những trường hợp này thì không thể gọi là lừa đảo được. Quan trọng là sự thông cảm cho những sai sót nhỏ ngoài ý muốn của bên dịch vụ và nhà bán hàng để họ khắc phục, cải thiện chất lượng dịch vụ. Và nếu bạn xem video giới thiệu về công ty của họ bạn sẽ có ngay một cái nhìn khác.
Qua chia sẻ nhỏ này của tôi, mọi người có thể tự đưa ra đánh giá khách quan của bản thân khi quyết định có nên nhờ dịch vụ mua hộ và vận chuyển hàng nước ngoài từ Việt Nam của bên Xanh Lơ hay không? Mọi quyết định đều nằm ở sự lựa chọn của chính bản thân mọi người. 

Dịch vụ mua hộ, ship hàng nước ngoài

About trangha

Avatar

Xem Thêm

4 điều mới mà Amazon Echo của bạn có thể làm

Alexa công bố 4 công dụng mới của amazon Echo bạn sẽ phải ngạc nhiên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bitnami